Xin chào bác sĩ,cháu năm nay 22t..Nam ..bác sĩ cho cháu hỏi mấy bữa nay đêm cháu nằm ngủ, khi tinh dậy thấy vùg kín của cháu nó tự xuất tinh..bác sĩ cho cháu hỏi có phải cháu bị mộg du ko ạ...làm sao khắc phục ạ...xin bs tư vấn cho..cháu cám ơn.
Trả lời:
Chào em Di tinh là hiện tượng tinh dịch xuất tự nhiên, không có khoái cảm mà chỉ thấy tinh dịch chảy ra ướt quần, nếu hiện tượng này xảy ra ít chỉ vài ba lần trong tháng mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe chung thì có thể chấp nhận được. Nhưng cũng có thể nặng, ngày nào cũng thấy tinh dịch chảy ra tự nhiên, tình trạng này ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý bệnh nhân thì đây cũng là một dạng bệnh lý cần được điều trị. Trường hợp của em là bị di tinh - Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến di tinh, như do ban ngày xem quá nhiều những tranh ảnh, phim gây kích thích giới tính. Ngoài ra chăn mền, áo quần dày quá, chặt quá, vệ sinh vùng cơ quan sinh dục không sạch sẽ gây bẩn ngứa cũng có thể gây ra hiện tượng di tinh. Cũng có những trường hợp do tâm lý căng thẳng như thi cử, thi đấu…mà xảy ra di tinh. - Ðể tránh tình trạng này nện tìm một cách giải trí lành mạnh, chơi thể thao, tham gia vào các hội đoàn, làm công tác xã hội, từ thiện … tránh xem những sách báo, tạp chí, phim ảnh sex, y phục phải thoáng mát tránh cọ xát vào dương vật, tránh dùng những chất kích thích như bia thuốc lá, tránh tụ tập nói chuyện bậy bạ. - Em nên chơi thể thao để cơ thể khỏe mạnh, tâm lý thoải mái và có giấc ngủ ngon nhé Thân mến