Xin chào bác sĩ, cho tôi hỏi : con trai uống sữa đậu nành có bị vô sinh hay tác dụng phụ nào từ đậu nành?
Trả lời:
Chào bạn, Chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được sữa đậu nành làm ảnh hưởng đến khả năng sinh lý cũng như gây vô sinh ở nam giới. Sữa đậu nành là 1 thực phẩm có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Ngoài ra, đậu nành còn có tác dụng rõ rệt trong việc phòng chống các chứng bệnh mà nam giới thường gặp như: tim mạch, thận, tăng cholesterol, cao huyết áp… và cả loãng xương. Vì vậy, uống sữa đậu nành và ăn các món ăn chế biến từ đậu nành không những không gây ảnh hưởng xấu đối với nam giới mà còn là một nguồn thức uống, thực phẩm giàu dinh dưỡng, nguồn đạm thực vật quý giá rất có lợi cho sức khỏe. Thân mến!