Xin chào bác sĩ,cháu 22t..bác sĩ cho cháu hỏi hồi còn 16,17 tuổi cháu hay bị đau ở vùg tinh hoàn sưng một bên ..cháu có nói với mẹ,mẹ kêu nên đi khám nhưng cháu ngại ko đi..cháu cứ nghĩ là sẽ ko sao qua ngày nó sẽ khỏi..khoảng thời gian đó cho tới bây jio nó chỉ tái phát mấy lần thôi bs.... khi vào eDocTor cháu đọc và phát hiện để lâu sẽ ko tốt.....cháu thấy sợ quá..có phải từ nhỏ cháu xem phim và thủ dâm quá nhiều nên hsinh ra như vậy ko ạ...bác sĩ cho cháu hỏi có cách nào chữa bệnh mà ko cần đến bệnh viện để khám ko ạ.....cháu đag ở nước ngoài tại chưa hiểu tiếg nên ko thể đi khám đc..bs cho cháu hỏi cháu cứ sốg bìh thườg nó sẽ ko tái phát cuối năm về nước đi khám có muộn ko ạ...bệnh này để lâu có sao ko bs...bs cho cháu hỏi rỏ hiện tượg của bệnh này với ạ .có phải tinh dịch ngày càg ít hơn ko bs..mog bs tư vấn cho cháu ..cháu cám ơn bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Chào cháu, Hiện tượng đau và sưng 1 bên tinh hoàn có thể là cháu bị viêm tinh hoàn hoặc viêm màng tinh hoàn. Cháu nên điều trị dứt điểm khi bị viêm cấp. Không nên để tái phát nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh sản sau này. Nếu tình trạng ổn định thì cháu có thể chờ đến lúc về nước khám và điều trị. Nếu tái phát đợt tiếp thì cháu nên đến khám bác sỹ để siêu âm, xét nghiệm, chụp Xquang, chuẩn đoán chính xác và điều trị dứt điểm Thân mến