Xin chào bác sĩ, Chào ban si . E có ngy cơ là ghtd k ai toan vs gái bán dâm . Như sao đó đc 1 tuần la e có bi sốt kèm theo đâu đầu đầu họng đâu co phát ban đỏ mà cũng ít ak cơ bắp cái khớp yếu . Tiêu chảy . Diêm ra 8-9 ngay là hết . Kể từ luc chao quan cho đến pữa nay là đc 37 ngay rui . Như tay chưng cháu có vã mô hôi hay chảy ra ơ phần tay voi phân chưng . Liệu đó co phại la tiệu xhưg sơm cua hiv k ha bac si . Con muốn bit rỏ vê bệnh nay . Con cam ơn
Trả lời:
Chào bạn! Những triệu chứng mà bạn mô tả chưa thể kết luận bạn có nhiễm HIV hay không, có thể là triệu chứng của suy nhược cơ thể, cảm cúm thông thường. Để biết được chính xác bạn nên tới các trung tâm y tế xét nghiệm tầm soát HIV để xác định chính xác. Nhiễm HIV (vi rút gây suy giảm miễn dịch ở người) là một quá trình bệnh lý do một loại vi rút thuộc họ Retroviridae gây ra. HIV làm suy giảm nặng tế bào TCD4, từ đó gây ra suy giảm nghiêm trọng tình trạng miễn dịch dẫn đến bệnh nhân mắc các nhiễm trùng cơ hội và ung thư, suy kiệt và tử vong. Lây truyền qua đường máu, quan hệ tình dục, từ mẹ sang con Lây truyền qua đường tình dục: Tính chung trên thế giới, tỷ lệ lây truyền HIV qua đường tình dục qua tình dục khác giới chiếm 71%, qua tình dục đồng giới (nam) chiếm 15%. Nguy cơ lây nhiễm HIV tăng lên khi có bệnh lý gây nên nhiễm ở bộ phận sinh dục, có vết sây sát xảy ra khi giao hợp hoặc có quan hệ tình dục với nhiều người… Sau khi nhiễm HIV, chỉ khoảng 50% bệnh nhân có biểu hiện các triệu chứng nhiễm trùng cấp diễn giống như cúm. Trong số đó, chỉ khoảng 20 - 30% số người trên đến khám thầy thuốc. Các thầy thuốc cũng chỉ chẩn đoán là hội chứng nhiễm virut cấp chung hoặc “cúm”. Các triệu chứng thường gặp của thời kỳ này là: Sốt, viêm bạch hầu, có ban dát - sẩn, đau cơ khớp, nhức đầu, mất ngủ… một số ít bệnh nhân có ỉa lỏng, buồn nôn, rối loạn cảm giác… các triệu chứng lâm sàng thường tự khỏi sau vài tuần. Các triệu chứng của nhiễm trùng cấp thường xảy ra từ 2 - 6 tuần (trung bình 3 tuần) sau nhiễm HIV. Thân mến .