Xin chào bác sĩ, tôi, nam 30 tuổi bị viêm tinh hoan bên trái do biến chứng quai bị, hỏi bsi sau này có ảnh hưởng đến vấn đề quan hệ tình dục ko, nhu câu tình dục, khả năng cương cứng. Cảm ơn bsi
Trả lời:
Chào bạn! Viêm tinh hoàn sau quai bị nếu điều trị đúng có thể khỏi hoàn toàn mà không có biến chứng nào đáng kể. Tuy nhiên có 1 tỷ lệ nhỏ có biến chứng về mặt lâu dài là gây teo tinh hoàn bị viêm. Nếu bạn bị 1 bên, nếu khả năng xấu nhất là teo tinh hoàn 1 bên thì tinh hoàn còn lại vẫn có thể đảm đương nhiệm vụ sản sinh tinh trùng cũng như các nội tiết tố nam, không ảnh hưởng đáng kể đến nhu cầu tình dục và khả năng cương của bạn. Nếu viêm tinh hoàn được điều trị khỏi hoàn toàn thì hoàn toàn không ảnh hưởng đến những điều mà bạn lo lắng. Bạn nên đi khám chuyên khoa Tiết niệu - nam khoa để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Thân mến!