Chào bác sĩ ạ. Hiện tại tôi đang có vấn đề rất khó nói. Chuyện là bộ phận sinh dục nam của t có 1 số mụn gần bao qui đầu. Tôi lên mạng được biết đó là sùi mào gà giai đoạn đầu. T bị mụn như thế này vài năm rồi và kích thước mụn vẫn bé ko có gì thay đổi. Bác sĩ cho t hỏi muốn chữa dứt điểm sùi mào gà thÌ phải dùng thuốc gì ạ? Nếu chữa thì có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản ko ạ? Nếu để lâu bệnh có phát triển ko ạ? Tôi có cần ăn kiêng gì ko ạ? Rất mong sự tư vấn của bác sĩ. Tôi chân thành cảm ơn. Tôi có gửi kèm hình ảnh.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : để điều trị dứt điểm sùi mào gà, bạn có thể áp dụng các cách sau dùng thuốc bên ngoài: Với các nốt sùi mào gà còn nhỏ, độc lập và mọc ở khu vực bên ngoài người bệnh có thể điều trị bằng cách chấm các dung dịch như dung dịch Axid trichloaxetic 80-90% hoặc dung dịch Podophyllotoxine 20-25% trực tiếp lên vết thương mỗi ngày. Chú ý không được bôi dung dịch lên các niêm mạc Ngoài ra còn có thể chữa bệnh sùi mào gà bằng các phương pháp điều trị vật lý trị liệu như tia laze, áp lạnh, nhiệt điện…:Các phương pháp điều trị sùi mào gà này có thể tiêu diệt được các nốt sùi mào gà mọc sâu bên trong, cho hiệu quả cao . Bạn có thể tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa da liễu để được tư vấn cụ thể hơn về điều trị. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !