Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho cháu hỏi cháu hay thủ dâm, thì có sao ko ạ
Trả lời:
Chào bạn Việc thủ dâm không hoàn toàn có hại thủ dâm không chỉ giúp bạn giải toản áp lực tinh thần, cải thiện tâm trạng mà còn giúp bạn phòng ngừa được ung thư, cải thiện chất lượng tình dục ốt cho sức khỏe và tâm lý con người hơn cả việc tập thể dục hằng ngày: - Giảm stress, căng thẳng, giảm mệt mỏi. - Tự thỏa mãn bản thân, giải tỏa được sự bức bí do sự ham muốn đem lại. - Thủ dâm vừa phải giúp cơ thể thoải mái, ngủ ngon hơn, cơ thể khỏe mạnh hơn. - Thủ dâm giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, ung thư cổ tử cung, bệnh tim mạch… - Giúp tăng cường sự phấn chấn tự tin cho bản thân. Tuy nhiên nếu thủ dâm quá nhiều, cường độ mạnh có thể có những tác hại sau: - Đau tinh hoàn, nhiễm khuẩn dương vật sau khi thủ dâm. - Thủ dâm nhiều với cường độ và tần suất lớn dẫn tới việc khiến cơ thể dễ bị mệt mỏi, suy giảm thể chất, suy nhược tinh thần, các cơ bị đau mỏi, dễ bị choáng váng nhức đầu chóng mặt… - Tính cách thích thu mình hơn dễ bị tự kỉ, lúc nào cũng thích một mình để tự thỏa mãn bản thân, có thể dẫn tới bệnh nghiện tình dục rất nghiêm trọng. - Nếu bạn thủ dâm qua nhiều cũng có thể khiến bạn mất hứng thú với QHTD vậy bạn cần biết tự điều chỉnh cho phù hợp nhé. Thân mến