Xin chào bác sĩ,cháu là nam 15 tuổi, cháu bị nghiện thủ dâm và có tiền sử viêm loét xung huyết dạ dày. Các vấn đề của cháu như sau + khi đang ngồi, lâu lâu cháu có cảm giác đau đau thốn thốn ở bìu hay tinh hoàn gì đó cháu không biết, đau như vừa có ai đó đánh vào, ngồi 1 tí thì lại hết đau và đau rất nhẹ, khoing biết có phải do cháu hay ngồi chỗ chật hẹp nên chèn ép gây đau không ạ? Mỗi lần đau chỉ 1 bên +Lâu lâu sau thủ dâm cháu thường hay đi tiểu ngay ( trước thủ dâm cháu không đi tiểu) và đọc trên mạng vảo rằng đó là biêm tuyến tiền liệt nhưng cháu thấy không bị tiểu buốt tiểu gắt hay rát. Vậy cháu có bị viêm tuyến tiền liệt không ạ? + cháu hay bị đau phần bụng dưới bên trái đau như bị cấn khó chịu mặc dù cháu đi ngoài bình thường, ngoài ra còn hay đau vùng thượng vị trái phải âm ỉ. Mong nhận được lời khuyên của bác sĩ.
Trả lời:
Chào cháu! Vấn đề của cháu bây giờ phải giải quyết yếu tố tâm lí, cháu có thể đến bệnh viện, khám bác sĩ chuyên khoa Nam khoa để được bác sĩ khám, kiểm tra, tư vấn và điều trị cho cháu một cách tốt nhất. Ngoài ra, cháu phải tham gia các sinh hoạt cộng đồng ngoài trời, thể dục thể thao, ăn ngủ điều độ, sinh hoạt lành mạnh, tránh xem/ đọc những nội dung kích thích về quan hệ tình dục. Cháu hãy tự tìm những mục tiêu quan trọng của bản thân và đặt mục tiêu đó để thực hiện tránh có những thời gian rảnh rỗi nhiều làm suy nghĩ mông lung. Chúc cháu sống vui khỏe!