Xin chào bác sĩ, Nếu mình dùng kháng sinh loại mạnh như tinidazole truyền vào tĩnh mạch 2 ngày liên tục liệu khi xét nghiệm nước tiểu có phát hiện vi trùng lậu không? Và cho em hỏi ở tphcm địa chỉ bệnh viện nào xét nghiệm lậu nhanh chóng và chính xác nhất ạ
Trả lời:
Chào bạn, Như bạn đã được tư vấn thì tinidazole không được dùng để điều trị bệnh lậu. Do đó sẽ không thể tiêu diệt vi khuẩn lậu, Về các xét nghiệm thực hiện : PCR dịch tiết, cấy dich niệu đạo , nhuộm Gram. Thử nước tiểu không phát hiện được vi trùng lậu. Bạn có thể đến bệnh viện Da liễu TP HCM để khám và điều trị.