Chào bác sĩ. Tôi năm nay 28t tôi có đi khám nam khoa tại bệnh viện 168 HN, bác sĩ chẩn đoán. Tôi bị viêm tuyến tiền liệt, tinh trùng yếu. Tinh trùng của tôi là: bơi nhanh a 2%. Bơi chậm b là 8%, k di chuyển c 60%, chết d là 30%. Bạch cầu 16/ HP, mật độ tinh trùng là 60, khả năng tồn tại và di chửyen của tinh trùng là 50%. Ở đó có nói tuyến tiện liệt là tác nhân chính gây nên tinh trùng yếu. Hiện tại tôi đang điều trị sóng ngắn cao tần mỗi ngày 1 lần/ 5ngày. Và sóng ngắn điên cực cao tần 1 lần duy nhất. Đội ngũ bác sĩ ở đó toàn là người trung + chi phí khá đắt đỏ. Nên tôi chưa yên tâm lắm. Mong các bác sĩ tư vấn tình trạng sk của tôi. Và pải uống thuốc đông y để sinh tinh, vây nên uống gì ạ. Liệu sau này tôi khó có thể có con k. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em. Kết quả xét nghiệm chương trình chỉ tư vấn khi em xét nghiệm ở bệnh viện lớn có uy tín và thương hiệu thôi, chứ xét nghiệm tại các phòng khám tư nhân thì các BS sẽ không thể trả lời em được em nhé. Em có thể đến trung tâm mô phôi viện 103 hoặc bệnh viên Bạch Mai để kiểm tra lại em nhé. Bởi theo kinh nghiệm anh không nghĩ dùng các loại sóng ngắn cao tần như em nói để điều trị tinh trùng yếu được. Bởi sóng ngắn có tác dụng có hại đối với tinh hoàn và buồng trứng. Em có thể đi khám thêm ở chỗ khác có uy tín hơn em nhé.