Xin chào bác sĩ, Em năm nay 25tuổi ! Cách đây mấy năm quanh viền bao quy đầu của e mọc lên những hạt mụn thịt bằng đầu tăm thời gian đầu rất ngứa nhưng sau đó 1 thời gian tự nhiên nó không ngứa nữa. Từ đó đến nay thì thoảng lai ngứa chút ít rồi tự nhiên nó lại khỏi và không ngứa nữa. Giờ những hạt mụn đó vẫn còn quanh bao quy đầu mà không lấn sang khu vực khác. Vậy bác sĩ cho e hỏi hiện tượng đó có phải là bệnh phụ khoa gì không ạ .còn 3 tháng nữa là e lấy vợ. E sợ nếu đó là bệnh sẽ lây cả cho vợ em thì không ổn. Rất mong bác sĩ tư vấn giùm em.e cám ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Theo như thông tin bạn mô tả , nếu bạn đã có quan hệ tình dục thì có thể bạn đã bị các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như sùi mào gà. Sùi mào gà do vi-rút HPV gây nên, tổn thương là những u nhú trông như hoa súp lơ, mềm, có cuống. 3 tháng nữa bạn lập gia đình thì tốt nhất cả 2 bạn đều nên đi khám để loại trừ các bệnh nam phụ khoa ,có sức khỏe tốt nhất đảm bảo cuộc sống hôn nhân sau này. Thân mến!