Xin chào bác sĩ Từ khi em 16 tuổi đến nay 25 tuổi trong khoảng thời gian qua em cứ thủ dâm.nhưng không thừơng xuyên.xin Bác sĩ cho biết như vậy có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của em.và cách khắc phục cũng như là cách chữa trị.xin ý kiến Bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu tình dục, cũng là 1 việc bình thường. Tuy nhiên, nếu thủ dâm nhiều, và thường xuyên liên tục lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của bạn. Có thể làm bạn thường xuyên nghĩ đến vấn đề tình dục một cách ám ảnh và phải thủ dâm để thỏa mãn. Điều này có thể làm bạn xao nhãng công việc hằng ngày, kém tập trung, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc. Cách khắc phục: bạn hãy ra ngoài nhiều hơn, tìm cho mình một đội nhóm để tham gia sinh hoạt, tham gia các hoạt động thể thao mà bạn ưa thích. Đặt ra mục tiêu cho mình trong công việc và học tập rồi cố gắng thực hiện. Mỗi khi nghĩ đến việc thủ dâm, bạn có thể hướng suy nghĩ của mình sang hướng khác bằng cách tìm 1 việc gì khác để làm, hay có thể hẹn hò đi chơi với các bạn. Hãy tạo cho minh 1 cuộc sống phong phú, năng động, bạn sẽ sớm khắc phục được vấn đề này. Thân!