Bs ơi làm ơn cho tôi hỏi, con trai tôi năm nay 13 tuổi, bắt đầu dậy thì. Cách đây hơn 1 năm 1 bên tinh hoàn của cháu xuất hiện thêm 1 búi nhũn nhũn như kiểu búi giun, đi khám thì BS bảo cháu bị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Bs nói khi nào phát triển lên to thì phải phẫu thuật. Bây h cháu dậy thì, tự dưng 2 bên tinh hoàn lại trông như có tới 5 hòn tất cả. Tôi lo quá, ko biết cháu bị bệnh gì và phải đi khám chữa ở đâu. Xin bác sỹ tư vấn ạ. Cám ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đxa gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Giãn tĩnh mạch thừng tinh là sự giãn và xoắn bất thường của tĩnh mạch tinh. Tuy chưa làm rõ hết các cơ chế tổn thương do bệnh gây ra nhưng một số các cơ chế tổn thương do bệnh gây ra đã được làm rõ như nhiệt độ ở bìu. Với tình trạng con trai bạn hiện tại tốt nhất bạn nên cho con trai bạn đi khám tại bệnh viện phụ sản trung ương khoa Nam học để cỏ hướng điều trị bệnh tốt nhất. Thân ái chào bạn.