Chào bác sỹ. Cháu có đi khám nam khoa và được chuẩn đoán là giãn tĩnh mạch tinh và bị tinh trùng vón cục. Vậy sau khi mổ thắt tĩnh mạch tinh thì ting trùng cháu có về trạng thái bình thường được khộng ạ. Cháu cảm ơn bs rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn. Tinh trùng vón cục có rất nhiều lý do và không liên quan đến giãn tĩnh mạch thừng tinh . Nguyên nhân tinh trùng vón cục có thể do lâu ngày không xuất tinh , do thủ dâm nhiều , do rối loạn tâm lý căng thẳng stress, do bệnh viêm tiền liệt tuyến , viêm túi tinh . Tốt nhất bạn nên đi xét nghiệm tinh trùng và có những điều trị dứt điểm. Thân mến.