Xin chào bác sĩ, Bác sỹ ơi, cháu năm nay 23 tuổi bị viêm tinh hoàng khoảng nửa tháng rồi mà chưa khỏi, bác sỹ chỉ giúp em làm thế nào để mau khỏi bệnh được không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Viêm tinh hoàn có rất nhiều nguyên nhân gây ra có thể do Viêm tinh hoàn không đặc hiệu cấp tính phát sinh ở những người bị Viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, tăng sản tuyến tiền liệt sau tiểu phẫu và những người viêm niệu quản trong thời gian dài, Nguyên nhân khác là do nhiễm ký sinh trùng, khuẩn xoắn, nấm, bệnh giang mai, còn chấn thương tinh hoàn có thể gây ra viêm tinh hoàn dạng u hạt.do biến chứng quai bị. tùy mỗi nguyên nhân mà có những cách điều trị khác nhau. Bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa nam khoa khám làm thêm các khảo sát ( như siêu âm tinh hoàn, xét nghiệm máu, ...). từ đó có chẩn đoán chính xác như vậy mới có hướng điều trị phù hợp và hiệu quả. Thân mến.