Cách chống lại chứng nghiện sex ở thanh thiếu niên có ko thưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào em Em Thuật ngữ “nghiện tình dục” (nghiên sex) được dùng để mô tả các hành vi của người có cường độ tình dục cao bất thường hoặc có ham muốn tình dục thái quá không thể kiểm soát nổi, đến mức trở thành một dạng bênh lý Ám ảnh tình dục có xu hướng thống trị suy nghĩ của những người nghiện tình dục, khiến họ khó tập trung làm việc hoặc tham gia vào các mối quan hệ cá nhân lành mạnh. Đây là lối sống chiều theo bản năng, không chịu rèn luyện nhân cách, không nuôi dưỡng những ước mơ cao đẹp mà chỉ chạy theo những ham muốn nhằm thoả mãn nhu cầu xác thịt. Được phân chia thành chứng cuồng dâm ở nam giới Cách đề phòng và thoát ra khỏi tình trạng nghiện Điều quan trọng nhất là người bệnh cần ý thức được tầm quan trọng của vấn đề, phải kiên trì, tự giác điều trị và yêu cầu được giúp đỡ về chuyên môn. Khi đã nhận ra vấn đề và xin hỗ trợ thì người ấy đã thành công 50%. Mặc dù khó khăn nhưng nghiện tình dục hoàn toàn có thể chữa khỏi. Cần có sự hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn từ bác sĩ chuyên khoa tâm thần, tình dục học và con nghiện cũng phải trải qua các bước tương tự như điều trị nghiện rượu. Điều thuận lợi ở người nghiện tình dục là khi “cai nghiện”, họ không bị những biểu hiện thực thể của hội chứng cai (tiêu chảy, co giật, nôn ói,…). Tâm lý trị liệu giúp đương sự hiểu được các động lực và hoàn cảnh gây ra nghiện. Nhất là giúp nhận thức được hằng ngày các yếu tố nào khiến họ bị kích thích và phải thực hiện các xung động. Đồng thời giúp đương sự lấy lại sự tự tin, cải thiện kỹ năng giao tiếp xã hội và tìm ra những cách khác nhằm thỏa mãn nhu cầu tình duc Yoga để cân bằng âm-dương và giảm sự hưng phấn quá mức liên quan đến sex Nên tập trung vào hoc tâp công viêc không để thời gian rảnh rỗi nên tham gia vào các hoạt động xã hội các sinh hoat lành mạnh tập luyện thể dục thể thao Tránh xa môi trường không lành mạnh không xem tranh ảnh mang sex.... Thân mến chào em