Xin chào bác sĩ, Bác sỹ cho em hỏi thủ dâm và xuất tinh như thế nào gọi là nhiều. Em 24 tuổi. Mỗi tuần e thủ dâm và xuất tinh 3-4 lần. Làm xong e vẫn thấy bình thường. Không bị mệt mỏi. Như vậy có ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng không ạ. Em nghe nói tinh trùng được sản xuất ra hàng ngày. Mong bác sỹ cho em lời khuyên. Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào em. Với lứa tuổi như em thì việc quan hệ và xuất tinh mỗi ngày cũng nằm trong giới hạn sinh lí bình thường của cơ thể. Hơn nữa sau khi xuất tinh em cũng không có dấu hiệu gì đáng ngại. Việc xuất tinh nhiều và liên tục sẽ ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng trong tinh dịch, nếu phóng tinh càng nhiều thì số lượng tinh trùng sẽ càng ít lại. Tuy nhiên chỉ cần nghỉ ngơi hợp lí là số lượng tinh trùng sẽ được bổ sung đầy đủ trở lại. Thân ái.