E có một Chào bs e có một lần qh ko dùng biện pháp an toàn với người lạ. Sau 5 tuần e có nỗi hạch và mệt với đau cơ khớp và sau đó 1 tháng thì e lại nị ngứa và phát ban toàn thân . E đã đi xét nghiệm test hiv thì cho kq là âm tính. E hỏi bs e có bị bệnh hiv ko ạ
Trả lời:
Chào bạn. Theo tiêu chuẩn chẩn đoán HIV âm tính, nghĩa là người đó không nhiễm HIV thì cần hội đủ những điều kiện sau: - Hai lần xét nghiệm âm tính liên tiếp cách nhau ít nhất 3 tháng và không có hành vi nguy cơ nào trong khoảng thời gian giữa 2 lần xét nghiệm đó. - Chỉ cần một lần xét nghiệm âm tính, cách lần gần nhất có hành vi nguy cơ là 3 tháng. Như vậy bạn nên xét nghiệm sau 3-6 tháng để cho kết quả chính xác nhất. Nếu sau thời điểm này mà kết quả xét nghiệm là âm tính thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé. Thân mến.