Chào bs.! E cắt bao quy đầu đc 7 ngày r. Vết thương đã khô và lành. Cho e hỏi là e được tắm bình thường chưa ạ? Và mỗi sáng nó cứ cương lên cảm giác bị căng ngay chỗ vết khâu và bi đau. Nếu cương quá có ảnh hưởng đến vết mổ không bs? Và đầu dương vật hơi khó chịu khi có gì ma sát vào nó hơi xót, nó có hết không ạ? Và cho e hỏi ngay đầu dương vật gần vết khâu có màu tím đen giống máu bầm nó co hết không bs.? Em xin cảm ơn bs.!
Trả lời:
Chào em Thông thường với cắt bao quy đầu, người bệnh sẽ liền sẹo trong 7-10 ngày.Do đó tình trang vết thương của em khô và lành như vậy là tốt rồi Em có thể tăm đươc tranh để xà bông tiếp xúc vùng vết thương tắm xong phải thấm khô bằng khăn bông mềm Khi dương vật cương cứng và điều này không tốt cho vết thương của bạn, có thể làm vết thương bị căng và chảy máu nhiều. Chú ý kiêng ít nhất 3 tuần để vết thương thự sự lành hẳn. Sau cắt bao quy đầu em nên Ăn uống hợp lý: nên hạn chế ăn đồ cay nóng, sử dụng các đồ uống có chất kích thích như rượu bia, cà phê, thuốc lá,…ăn những ăn nhẹ như rau củ quả mát, thị bò thịt lợn để tăng cường dưỡng chất... Mặc đồ phù hợp: Khi mới phẫu thật song bạn phải mặc đồ thật rộng không để quần áo cọ xát vào vết thương. Vết máu tụ gần vết khâu do máu khô em khôngnên lo lắng Thân mến chào em