Xin chào bác sĩ, em có thủ dâm và tinh trùng ra màu vàng, phải đến mấy năm rồi không biết em bị triệu chứng gì ạ. Em năm nay 21t ạ
Trả lời:
Chào bạn! Tinh trùng màu vàng như nam giới thường thấy, thực chất là tinh dịch. Tinh trùng không thể nhìn thấy bằng mắt thường được mà phải thông qua kính hiển vi hoặc kiểm tra tinh dịch đồ. Tinh dịch thường có màu trắng sữa, hơi đục, hơi sánh, để một lúc sẽ bị hóa lỏng. Nhưng nếu nam giới nhìn thấy tinh trùng màu vàng có nghĩa là tinh dịch có màu vàng chứ không phải tinh trùng. Trong trường hợp này, tinh dịch màu vàng và kéo dài thường xuyên có thể là dấu hiệu không bình thường về sức khỏe sinh sản của nam giới. Nói chung, khi nam giới thấy có hiện tượng tinh dịch màu vàng hãy đến ngay cơ sở y tế, phòng khám nam khoa làm các kiểm tra, xét nghiệm cần thiết. Bởi tinh dịch có màu vàng đều là những dấu hiệu bất thường, không tốt. Không nên để tình trạng này kéo dài làm ảnh hưởng đến quá trình sinh sản và sức khỏe sau này.