Xin chào bác sĩ Bác sĩ cho e hỏi e lấy ck được 3thang mà không dùng biện pháp gì cả sao vẫn chưa có thai ạ? Với lại ck e bị hẹp bao quy đầu thì có con được không ạ? Vk ck e lo lắng sợ đi cắt bao quy đầu bị biến chứng nên muốn có con trước rùi đi cắt có được không ạ? Bác sĩ giúp e với ạ.
Trả lời:
Chào bạn Nguyên nhân 2 bạn chưa có em bé có thể đến từ nam, nữ hoặc từ cả 2. Ví dụ như bạn nữ kinh nguyệt có đều không, chu kì kinh có bất thường gì không, có viêm nhiễm phụ khoa không... Đối với bạn nam thì hẹp bao quy đầu cũng có thể là 1 nguyên nhân dẫn đến khó có em bé. Ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân khác và trong trường hợp tưởng chừng cả 2 đều bình thường mà vẫn khó có em bé. Trong trường hợp này, tốt nhất 2 bạn nên đi khám xác định căn nguyên và giải quyết sớm. Hoặc nếu 2 bạn vẫn mong muốn có em bé mà chưa muốn thăm khám can thiệp gì có thể theo dõi thêm 1 vài tháng nữa. Thân mến