Xin chào bác sĩ, ông xã em bị nhiễm herpes ở môi và bộ phận sinh dục. Nhưng mỗi đêm đều bị sốt. Còn ban ngày thì bình thường không bị sốt ạ. Ở môi thì đã khô và đang lành. Còn bộ phận sinh dục giờ còn đang bị nặng lắm ạ. Bị sốt đó là triệu chứng hay là do bệnh khác bác sĩ. Ông xã e có đi xét nghiệm tổng quát hết thì không bị gì chỉ bị nhiễm herpes thôi ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Herpes là một loại virus gây viêm loét ngoài da. Tình trạng của chồng bạn bị sốt là do bị nhiễm virus này. Hiện tại bạn có thể cho chồng rửa bộ phận sinh dục bằng nước lá chè xanh hoặc trầu không, rất tốt và sạch cho bệnh này. Ngoài ra bạn mua thêm thuốc Flucina cho chồng bạn bôi tại chỗ, ngày 2 lần, bôi trong vòng 10 ngày. Khi bị sốt thì bạn cho chồng uống thuốc hạ sốt là được. Nếu tình trạng không cải thiện chồng bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để được điều trị dứt điểm Thân mến!