Xin chào bác sĩ, tôi và vợ chưa muốn sinh em bé nên tôi thường dùng bao cao su để phòng tránh... bác sĩ cho tôi hỏi dùng bao cao su lâu ngày có ảnh hưởng đến sức khỏe vơ chồng tôi không... và nên dùng hiệu gì để đảm bảo an toàn xin cảm ơn
Trả lời:
Chào anh, Bao cao su là một biện pháp tránh thai khoa học và an toàn cho cả 2 phía khi giao hợp.. Vì vậy, việc sử dụng lâu dài không có nguy hiểm gì. Một số lưu ý khi dùng bao cao su nhằm bảo vệ sức khoẻ của cả hai là: - Dùng sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng: Durex, OK,... - Tránh các sản phẩm có thêm các chất tạo màu, mùi vì có thể bị dị ứng đối với vùng da tiếp xúc trực tiếp với bao cao su - Hạn chế các sản phẩm có một số chi tiết như hình thú, gai để tăng hứng thú cho ban tình, nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ làm trầy xước vùng kín, dễ bị nhiễm trùng.