Thưa bác sĩ, Em không có chồng và muốn có con thì thụ tinh nhân tạo có phải là cách tốt nhất ko ạ? Thụ tinh nhân tạo và thụ tinh trong ống nghiệm nó khác nhau như thế nào ạ? Và chi phí dự trù khoảng bao nhiêu thưa bác sĩ. Em cám ơn rất nhiều ạ.
Trả lời:
Chào em! Em quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn em đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của em và giải đáp cho thắc mắc của em trong khả năng của mình như sau: Thụ tinh nhân tạo Tinh trùng được lọc rửa, lựa chọn ra những tinh trùng khỏe mạnh nhất để bơm trực tiếp vào buồng tử cung của nữ giới Quá trình thụ tinh tạo thành phôi thai diễn ra trong cơ thể nữ giới, phôi được tạo thành sẽ di chuyển xuống buồng tử cung để làm tổ Điều kiện để có thể áp dụng phương pháp này đó là tinh trùng của nam giới vẫn trong giới hạn có thể thực hiện, nữ giới có buồng tử cung, buồng trứng và ít nhất một vòi trứng hoạt động bình thường Thụ tinh trong ống nghiệm Lựa chọn những tinh trùng khỏe mạnh nhất, hút noãn từ buồng trứng của nữ giới để nuôi trong ống nghiệm – với những điều kiện thích hợp nhất để quá trình thụ tinh xảy ra Quá trình thụ tinh xảy ra hoàn toàn trong ống nghiệm - bên ngoài cơ thể con người, sau khi tạo thành phôi mới cấy vào buồng tử cung Phương pháp này được áp dụng cho mọi đối tượng vô sinh khi tinh trùng đáp ứng yêu cầu trong giới hạn cho phép, nữ giới có buồng trứng và tử cung hoạt động bình thường. Những trường hợp vô sinh do tắcnghẽn vòi trứng vẫn có thể áp dụng Như vậy, có thể thấy, bản chất của 2 phương pháp này đều nhằm tạo ra những điều kiện thuận lợi nhất để xảy ra quá trình thụ tinh cho những đối tượng vô sinh vì nhiều nguyên nhân khác nhau hay vô sinh không rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, thông thường trong quá trình điều trị vô sinh hiếm muộn các bác sỹ căn cứ vào điều kiện sức khỏe, hoàn cảnh của bệnh nhân để áp dụng các phương pháp từ đơn giản đến phức tạp, từ những phương pháp có chi phí điều trị thấp, tới những phương pháp có chi phí điều trị cao để mang lại hiệu quả tối ưu cho quá trình điều trị. Vì vậy em có thể đến khoa hiếm muộn bệnh viện từ dũ để được tư vấn kĩ hơn em nhé ! Thân ái chào em !