Xin chào bác sĩ, Cảm ơn bác sỹ, tôi chỉ bị ngứa và rát thôi, không bị đi tiểu buốt, dịch ra ở mép ngoài của vùng kín thôi ạ
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng như bạn nói có thể do bạn bị viêm đường tiết niệu hoặc bạn có thể bị nấm bộ phận sinh dục. Nguyên nhân có thể do: -Quan hệ tình dục không an toàn -Vệ sinh cá nhân không đúng cách, không sạch sẽ. -Sử dụng chung dụng cụ vệ sinh, dụng cụ tắm giặt như bông tắm, khăn lau… Để phòng và hạn chế tình trạng này bạn nên : -Uống đủ lượng nước cần thiết để loại bớt các độc tố ra ngoài cơ thể và giữ cho hệ bài tiết nước tiểu hoạt động tốt. -Thường xuyên tập thể dục -Vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục sau khi đi vệ sinh và trước khi đi ngủ -Ăn nhiều rau, củ và hoa quả. Nên đi khám để bác sỹ kiểm tra và điều trị bạn nhé. Thân mến!