Xin chào bác sĩ, Tôi bị ghẻ xốn nhiều ở vùng da tinh hoàn, bị mãi mà không hết. Bác sĩ có thể chỉ giúp loại thuốc trị không ạ. Cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng bị nhiễm bệnh ghẻ có thể do vệ sinh không đảm bảo, nhưng cũng có thể do tiếp xúc với nguồn lây nhiễm (như người thân trong gia đình, sống chung bị bệnh ghẻ). Do vậy, nếu có yếu tố dịch tễ (những người sống chung trong gia đình cũng bị tổn thương tương tự) thì nghĩ tới nhiều bị bệnh ghẻ. Tuy nhiên, ngoài bệnh ghẻ thì còn khá nhiều bệnh cũng gây tổn thương tượng tự hoặc cũng có yếu tố dịch tễ như nấm da, do ký sinh trùng khác,… Vì vậy, trong trường hợp này, trước hết ngoài việc vệ sinh cơ thể sạch sẽ, cháu nên vệ sinh cả các vật dụng cá nhân (chăn, ga, gối, chiếu,…) sạch sẽ. Cháu cũng nên tới cơ sở y tế chuyên khoa da liễu để xác định chính xác nguyên nhân và từ đó có hướng xử lý thích hợp. Trong trường hợp, người thân sống cùng cũng có tổn thương tương tự thì cần điều trị cả người thân để tránh tái nhiễm bệnh. Thân mến!