Xin chào bác sĩ,năm nay cháu đã 16 mà vẫn chưa mất bao quy đầu điều này có ảnh hưởng gì không bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ tình trạng "chưa mất bao quy đầu" mà bạn nhắc đến là gì? bạn có cảm thấy khó khăn khi dương vật cương cứng không? da bao quy đầu có thể tự kéo xuống không ? Những bé trai, thường lúc mới sinh ra, bao quy đầu sẽ có biểu hiện hẹp. Tuy nhiên, khi tới tuổi trưởng thành, bao quy đầu của nam giới sẽ có thể tự lộn ra được và để lộ ra quy đầu dương vật khi dương vật cương cứng (hẹp bao quy đầu sinh lý) Nhưng cũng có trường hợp nam giới khi đã trưởng thành dù dương vật có cương cứng vẫn không thể tự lộn bao quy đầu được, có khi phải dùng tay để lộn xuống (hẹp bao quy đầu bẩm sinh). Hẹp bao quy đầu gây ứ đọng bựa sinh dục kèm theo một số chất khác như cặn nước tiểu, tinh dịch…và dưới tác động của vi khuẩn thì các chất này lên men gây bong và phân huỷ các tế bào biều mô. Qúa trình viêm nhiễm mãn tính này làm tăng sinh biểu mô và gây ra biến đổi loạn dưỡng tổ chức và chính là tiền đề xuất hiện thương tổn mạn tính. Những thương tổn này có thể gây ra viêm bao quy đầu, viêm quy đầu làm dương vật tấy rát, đỏ ngứa và xuất hiện mùi hôi. Không những vậy, một số trường hợp thì dẫn tới ung thư dương vật. Một trong những biểu hiện bệnh nguy hiểm của người đàn ông, có thể gây vô sinh, cắt bỏ dương vật, thậm chí tử vong. Do đó nếu bạn lo lắng hãy đên phòng khám nam khoa để được khám và tư vấn thêm nhé.