Xin chào bác sĩ,em tên Sơn, cho em hỏi là ngày 13/12 năm nay là em tròn 18 tuổi, nhưng bao quy của em vẫn còn hơi hẹp, lông nách của em chỉ mới mọc ngắn. Vậy có phải em bị chậm phát triển so với các bạn cùng lứa thậm chí là nhỏ hơn phải không ạ ?
Trả lời:
Chào em, không biết em đã vỡ giọng chưa( noid ồm ồm), cơ thể của em cân nặng và chiều cao bao nhiêu? Bao qui đầu của em vẫn hẹp là do da vùng qui đầu có thể dài hơn bình thường em cần luyện tập hàng ngày kéo ra để vệ sinh lại tập cho da đó dễ tuột hơn, nếu hẹp nhiều, khi cương cứng gây đau em cần đi khám Bs để phẫu thuật. Có thể em dậy thì muộn hơn các ban chút thôi. Em theo dõi thêm, đừng quá lo lắng. Chúc em khỏe. Thân mến!