Xin chào bác sĩ, cho cháu hỏi thủ dâm có gây suy thận không ạ? Nguyên nhân triệu chứng của suy thận là gì ạ? Mong nhận được hồi âm ạ.
Trả lời:
Thủ dâm không gây suy thận, nhưng thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý, các nguyên nhân của suy thận là hệ quả của các bệnh như tiểu đường, tăng huyết áp, dùng thuốc không đúng,một số bệnh tự miễn như luput...triệu chứng chủ yếu là mệt mỏi,thiếu máu...