Chào bs! Gần đây tôi bị nổi mục trắng ở ngoài da tinh hoàn. Có lúc tôi cạy miệng và nặng ra đc ít dịch trắng. Nhưng nó rất cứng. Ko biết bs có thể giải thích giúp tôi đc ko ?
Trả lời:
Chào bạn Theo hình ảnh gửi kèm theo và theo bạn mô tả có thể nghĩ đến những mụn màu trắng ở vùng bìu do tuyến bã bị tắc. Cấu tạo da ở vùng này rất mỏng, có các tuyến nhờn (hay còn gọi là tuyến bã) và tuyến mồ hôi. Các tuyến nhờn nằm dưới lỗ chân lông và tiết ra chất nhờn, khi nó không thoát ra được sẽ tích tụ lại ở chân lông tạo thành các nốt mụn hơi cứng có màu trắng như bạn chia sẻ. Kích thước các nốt mụn này to hay nhỏ thì nó tùy thuộc vào các tuyến bã tích tụ nhiều hay ít. Khi nặn ra ít dịch trắng. Trường hợp này bạn không nên quá lo lắng bởi những tuyến bã nhờn hoàn toàn lành tính không cần phải điều trị. Chỉ cần giữ vệ sinh cơ thể cũng như vùng kín được sạch sẽ khô ráo, không nên mặc đồ lót quá chật hay quá dày. Bởi như thế sẽ làm cho các tuyến bã khó thoát ra ngoài và gây nên ứ đọng lại. bạn nên sử dụng đồ lót phù hợp với kích cỡ và chọn những loại vải thông thoáng. Tuy nhiên, nếu bạn là người đã có quan hệ tình dục thì cũng nên nghĩ đến các bệnh có thể lây lan qua đường tình dục, cũng như các loại nấm và vi khuẩn. Để tránh những trường hợp bệnh có thể mắc phải và lây cho bạn tình, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám một cách chuẩn xác. Ngoài ra bạn hãy sử dụng bao cao su để bảo đảm an toàn trong quan hệ tình dục cho mình cũng như bạn gái. Chúc bạn khỏe