Xin chào bác sĩ, Tôi bị đau 1 bên tinh hoàn bên phải trong cùng ngày có triệu chứng quai bị Hôm nay đã qua 4 ngày tôi đã khỏi quai bị nhưng vẫn ốm Hòn tinh hoàn cũng giảm đâu đi 1 xíu nhưng đã bị sưng và khi chạm vào vẫn còn đau Tôi k thể ra ngoài. Bác sĩ có biernj pháp nào hay uống thuốc gì để khỏi không?
Trả lời:
Chào cháu, Tình trạng của cháu đã bị biến chứng quai bị dẫn đến viêm tinh hoàn, cháu cần phải uống kháng sinh liều cao , giảm đau, chống phù nề và tuyệt đối không được đi lại nhiều, làm việc nặng. Cháu nên nằm nghỉ ngơi tại chỗ khi nào hết sưng, đau thì mới được đi lại vì đây là một biến chứng nguy hiểm dễ gây vô sinh. Về dùng thuốc cháu có thể dùng : Augmentin 625mg ngày uống 2 viên / 2 lần , uống trong 7 ngày. Alpha choay ngày 6 viên/ 2 lần, uống trong 7 ngày. Paracetamol 500mg ngày 4 viên/ 2 lần, uống trong 5 ngày. Vitamin C 500mg ngày uống 2 viên, uống 10 ngày. Nếu không thấy cải thiện cháu phải đi khám sớm để được điều trị kịp thời. Thân mến!