Chào Bác Sĩ, Quan hệ tình dục và thủ dâm khác nhau như thế nào vậy bác sĩ?
Trả lời:
Chào em, Thủ dâm và quan hệ tình dục là hai hình thức khác nhau, nhưng ở cấp hóa sinh, thay đổi xảy ra trong cơ thể là tương tự, tác dụng nội tiết tố và xuất tinh gần giống nhau. Tuy nhiên, khác với quan hệ tình dục, thủ dâm dựa trên cảm giác ảo sẽ tạo ra cực khoái tự thân có tên là masturbatory. Khoái cảm này phụ thuộc vào cách thức kích thích, công cụ kích thích và trí tưởng tượng. Còn khoái cảm giao hợp giữa hai người phát sinh hormone prolactin thỏa mãn một cách tự nhiên, cảm xúc phong phú cao hơn gấp 4 lần. Thủ dâm nhiều sẽ dần làm cho mất cảm giác, gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm. Tốt nhất nên hạn chế thủ dâm. Thân mến!