Xin chào bác sĩ, Tôi đi khám bệnh thì chuẩn đoán là bị viêm thừng tinh, màng tinh và ống tinh.tôi đang uống thuốc theo đơn kê của bác sĩ gồm những loại thuốc omeprazol ,cefuroxim và meloxicam nhưng loại thuốc omeprazol đã hết tôi chưa đi mua được thì tôi có nên uống tiếp 2 loại thuốc còn lại không Cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn. Meloxicam là thuốc kháng viêm, có thể có tác dụng phụ gây viêm loét dạ dày. Vì vậy BS kê cho bạn toa thuốc Omeprazol để ức chế dạ dày tiết acid, hạn chế việc tổn thương dạ dày. Bạn nên mua thêm thuốc uống, tuy nhiên nếu bạn không có tiền căn viêm loét dạ dày thì bạn có thể không cần uống Omeprazol cũng được nhé. Thân.