Xin chào bác sĩ, hôm nay khi quan hệ với chồng xong thì tôi lại bị ra 1 it máu dù ko đau rát gì hết. Tôi đang có hiện tượng sắp đến ngày kinh nguyệt. Vậy có sao ko bác sĩ? Nếu quan hệ ra máu ít là nguyên nhân vì sao? Vì truoc dó 1 tháng tôi có uống thuốc ngừa thai cấp tốc. Nhưng tôi vẫn có kinh nguyệt bình thường mỗi tháng. Vậy có sao ko? Có phải là hiện tượng vô sinh ko
Trả lời:
Chào bạn, nếu ra máu sau quan hệ ban nên xem lại có quan hệ thô bạo quá không. Chỉ ra máu sau quan hệ không thể khẳng định được là có bị vô sinh không. Bạn cos thể theo dõi thêm xem máu đó có phải là máu kinh không. Nếu là máu kinh thì là sự trùng hợp ngẫu nhiên bạn nhé. Nếu là ra máu ít tí chút sau quan hệ đơn thuần thôi, bạn nên đi khám phụ khoa để làm xét nghiệm tế bài âm dạo để sang lọc loại trừ ung thư cổ tử cung ban nhé. Chúc ban khoẻ