Xin chào bác sĩ, Từ nhỏ trên phần bìu 2 viên bi ở dương vật của cháu có 1 hạt màu vàng,cứng.và trên phần da ở bao qui đầu có những đốm li ti màu vàng.Lớn lên thì cái hạt màu vàng đó cũng lớn hơn,nhưng khi trưởng thành rồi thì nó không lớn nữa,giờ nó có đường kính khoảng 0,5cm,mấy cái đốm li ti màu vàng cũng không lan ra các khu vực khác.Bác sĩ cho em hỏi như vậy là em bị bệnh gì,và có ảnh hưởng đến sinh sản sau này không?.Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn . Quá trình sinh sản phụ thuộc vào sự phát triển của tinh hoàn và nội tiết tố của nam. Nếu như những hạt này chỉ mọc ngoài da, tinh hoàn vẫn phát triển bình thường, dương vật vẫn cương cứng và xuất tinh được bình thường. Nếu xét nghiệm tinh dịch thấy chất lượng và số lượng tinh trùng bình thường thì bạn vẫn có thể sinh sản bình thường. Về những hạt này, bạn có thể đi khám chuyên khoa da liễu. Tùy thuộc vào tình trạng, bác sỹ sẽ có những chỉ định điều trị nếu cần. Thân mến