Xin chào bác sĩ, E tên Khánh, 19 tuổi, đang là sinh viên. Không biết sao lúc trước chỗ đó của em ko bị ngứa tẩy gì cả, e vẫn tắm rửa sạch hàng ngày. Nhưng giờ thì nó ngứa 2 bên háng e gãi rồi lại nó bị viêm luôn hay sao á, chuyển sang màu đỏ rồi e hoạt động hàng ngày thì lâu lâu nó chỉ ngứa nhưng tối về nằm ngủ thì ngứa kinh khủng. Xin bác cho e lời khuyên và cách chữa trị ạ!
Trả lời:
Chào bạn. Theo như mô tả có thể bạn đã bị nhiếm nấm . Bạn có bị ngứa ở bộ phận sinh dục hay chỉ bị ngứa ở hai bên háng thôi ? Trước tiên bạn cần giữ vệ sinh sạch sẽ, khô thoáng , không mặc đồ quá chật và bó sát vào da. Bạn nên đến bệnh viện da liễu để khám và xét nghiệm để xác định loại nấm. Từ đó có phương hướng điều trị thích hợp tránh bệnh nặng hơn bạn nhé. Thân mến.