Xin chào bác sĩ, em thủ dâm 1 tháng 4 lần , 1 tuần 1 lần như dậy có hại hay lợi ạ .em n 24t ạ nam giới ạ
Trả lời:
Chào bạn Thủ dâm không hoàn toàn xấu, nhất là đối với thanh niên chưa lập gia đình. Nó mang lại một số lợi ích tích cực như nâng cao chất lượng giấc ngủ, giảm stress, cải thiện chức năng miễn dịch, và tăng cường sản xuất endorphins, giảm các khả năng bị các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục… tuy nhiên, bên cạnh đó, thủ dâm thường xuyên cũng để lại hậu quả tiêu cực rất nguy hiểm. Ở tuổi 24, nếu chưa có gia đình hay chưa có quan hệ thực sự thì tần xuất như vậy 1 tuần thủ dâm 1-2 lần là vừa đủ. Vì trong độ tuổi này nếu không thủ dâm thì các bạn nam cũng sẽ dễ nhận thấy là mình có hiện tượng mộng tinh. Đó là do phản ứng của cơ thể để đào thải bớt tinh trùng dư thừa ra ngoài thôi. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!