Cho e hoi thủ dâm có ảnh hương tới sk ko ah! E năm nay 26 tuổiXin chào bác sĩ,
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : thủ dâm còn có lợi ích làm giảm căng thẳng nhờ cơ thể tăng tiết hormone dopamine và oxytocin sau khi trải nghiệm cực khoái. Nguy cơ về ung thư tuyến tiền liệt cũng giảm đáng kể nếu duy trì tần suất thủ dâm đều đặn (theo nghiên cứu ở Úc năm 2003, với điều kiện nam giới xuất tinh hơn 5 lần/tuần). Nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục gần như bằng không. Nam giới có thể tự khám phá cơ thể và biết được sở thích của mình nhờ thủ dâm khi "chuyện ấy" thực sự xảy ra. Thủ dâm cũng giúp ngăn ngừa xuất tinh sớm và tạo điều kiện cho nam giới giành quyền kiểm soát tốt hơn khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, quá lạm dụng thủ dâm lại gây hại. Nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất và sức khỏe tâm thần do nam giới mỗi lần phóng tinh sẽ mất đi một phần năng lượng không nhỏ của cơ thể Khi cảm thấy mệt mỏi, uể oải, cần tiết chế thủ dâm để bảo vệ sức khỏe. Cần tránh khoảng thời gian chỉ có một mình bằng cách tích cực tham gia các hoạt động tập thể, nên tăng cường giao lưu gặp gỡ bạn bè, hoặc đăng ký chơi một số bộ môn thể dục thể thao lành mạnh. Không xem sách báo phim ảnh khiêu dâm vì sẽ kích thích ham muốn thủ dâm. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !