Xin chào bác sĩ, Em là nam 22 tuổi đã dậy thì lâu rồi nhưng giờ tự nhiên ti e lại sưng và động vào thì đau giống như lúc mới dậy thì.xin hỏi là em bị làm sao không ạ
Trả lời:
Chào em, Phần lớn các trường hợp vú to không phát hiện được nguyên nhân, khi đó được gọi là vú to nam giới vô căn. Nhiều loại thuốc có thể gây vú to hoặc ăn thức ăn từ các loại động vật nuôi theo phương pháp công nghiệp có sử dụng hooc-môn tăng trưởng.Uống nhiều sữa đậu nành trong thời gian dài cũng có thể gây vú to ở nam giới. Các nguyên nhân gây vú to thường gặp khác là bất thường ở tinh hoàn (như suy sinh dục có rối loạn nội tiết, các khối u tinh hoàn), bệnh tuyến thượng thận, hội chứng cường giáp, khối u tuyến yên, khối u ác tính của lồng ngực. Nếu kết thúc giai đoạn dậy thì mà ngực vẫn chưa trở về trạng thái phẳng, thì em cần đi khám bác sĩ để sớm tìm ra nguyên nhân, từ đó có hướng xử trí kịp thời. Chúc em sống vui khỏe!