Xin chào bác sĩ, Năm nay cháu 20 tuổi là con trai. Mấy hôm nay cháu thường đi đại tiện ra máu và thấy đau rát ở hậu môn. Vậy bác sỹ cho cháu biết cháu bị bệnh gì ạ, cách điều trị như thế nào ạ.
Trả lời:
Chào bạn Trường hợp của bạn có thể bạn bị táo bón nên gây ra hiện tượng đi ngoài ra máu và đau hậu môn. Bạn nên ăn nhiều rau xanh,hoa quả tươi và ăn khoại lang giúp nhuận tràng. Ngoài ra,bạn nên uống nhiều nước hơn.Thường xuyên vận động đi lại không nên ngồi quá lâu. Bạn nên tham gia một môn thể dục nào đó giúp bạn khỏe mạnh hơn và ăn uống hợp lý hơn. Thân mến !