Xin chào bác sĩ, E năm nay 27t . Đã có vợ và con Từ lúc vợ mang bầu tới lúc sinh e bé xong e thấy không còn ham muốn nữa. Những lần quan hệ thì e thấy tinh trùng ít và nhanh ra. Mong bác sỹ tư vấn giúp
Trả lời:
Chào bạn. Có những nguyên nhân gây lãnh cảm ở nam giới như : - Rối loạn cương, rối loạn xuất tinh, bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu, các bệnh lây qua đường tình dục, bệnh lý về tim mạch, , đái tháo đường .. làm giảm ham muốn tình dục. - Tâm lý căng thẳng, làm việc , vợ chồng không hòa hợp trong việc chăn gối, quan hệ tình dục không được như mong muốn ... Để khắc phục tình trạng lãnh cảm, trước tiên bạn cần tìm hiểu tất cả các nguyên nhân dẫn đến lãnh cảm. Hạn chế mệt mỏi và căng thẳng, giảm bớt khối lượng, áp lực công việc vì đây là một trong những nguyên nhân gây mất hứng thú chuyện chăn gối. Nếu nguyên nhân xuất phát từ bệnh thì cần điều trị tích cực. Trường hợp của bạn có thể trong thời gian vợ mang bầu kiêng khem không quan hệ trong thời gian dài dẫn đến giảm ham muốn. Bạn cũng nên trao đổi với vợ để vợ chia sẻ, có thể chủ động tăng cường sự âu yếm, kích thích, tạo hưng phấn cho chồng mình. Thân mến.