Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 39 tuổi, vợ tôi sinh con thứ ba cách đây 6 tháng, trước đây nhu cầu chăn gối của tôi mãnh liệt lúc nào cũng muốn gần gũi nhau. Thời gian gần đây muốn gần gũi nhau là tôi ko cương cứng dc, hoặc là có nhưng thời gian ngắn (nhưng khi mấy anh em rủ nhau đi massage thì hiện tượng đó lại ngược lại). Xin dc tư vấn và khám như thế nào ạ! Trân trọng cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Vấn đề của bạn cũng rất thường gặp ở những người chồng khi vợ ở độ tuổi trung niên. Có một số lí do sau: - Người phụ nữ đã trải qua nhiều lần sinh con, nhan sắc không còn như ban đầu. Đây là điều tất cả phụ nữ đều gặp phải - Khi bạn đi massage thì mối tương quan lúc đó là nhà dịch vụ - khách hàng. Còn với vợ ở nhà thì đó đôi khi là "nghĩa vụ" lẫn nhau. Lại thêm các nhân viên massage tiếp xúc nhiều người, nên kĩ năng công việc là khá thành thạo - Người vợ sẽ ưu tiên chăm lo cho các con, công việc bận rộng khiến họ không còn nhiều thời gian chăm sóc bản thân, chăm sóc chồng, cũng như "hâm nóng" tình cảm với chồng. - Phần nữa vì bạn trải qua giai đoạn "án binh bất động" khá lâu trong lúc vợ mang thai và sinh con, nên có thể sự ham muốn sẽ không còn mãnh liệt như lúc mới vừa "kiêng". Lời khuyên dành cho bạn: - Quan tâm vợ nhiều hơn, chia sẽ bớt gánh nặng chăm sóc các con để vợ có nhiều thời gian hơn dành cho việc chăm sóc bản thân, chăm sóc chồng và đầu tư hơn chuyện vợ chồng. - Qua giai đoạn cho con bú, vợ bạn sẽ cải thiện được hình thể bên ngoài. Chúc gia đình hạnh phúc!