Xin chào bác sĩ, Tôi đc chuẩn đoán là nứt kẻ hậu môn tôi bị cũng vài năm roi. tình trạng thi thoảng đi ngoài ra máu và thường xuyên đi ngoài phân đen khi đi vs xong thấy có cục khoảng 1cm nhô ra giờ tôi nên dùng thuốc gì. Ăn uống tn. Xin hỏi thêm câu nữa là tôi cũng thường xuyên hay bị nhiệt miệng nữa.mong bs tư vấn cho tôi.
Trả lời:
Chào bạn, Tất nhiên bạn phải đến gặp bs chuyên khoa ngoại tiêu hóa - hậu môn trực tràng để được khám và tư vấn chính xác. Đi cầu phân đen không thể loại trừ sang thương ở đại tràng và/ hoặc ruột non. Nên không thể quy kết hoàn toàn triệu chứng này cho nứt hậu môn. Bạn cần khám và làm xét nghiệm kỹ hơn. Lời khuyên cho bạn là điều chỉnh chế độ ăn, ăn nhiều chat xơ, trái cây, rau củ, không uống rượu bia, không hút thuốc lá. Trân trọng.