chồng em đi khám kết quả như thế này thì như thế nào ạ? có cần ăn uống bổ sung thuốc gì ko? vợ chồng em mới cưới, hiện vẫn đang sử dụng phương pháp ngừa thai bằng bao cao su.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Xét nghiệm tinh trùng của chồng bạn, mình thấy mật độ tinh trùng 16 triệu/ml? hơi thấp và tỉ lệ di chuyển thẳng tới chưa đạt. Để cải thiện tinh trùng: Cần chú ý bổ sung các dưỡng chất, điều chỉnh chế độ ăn có các thực phẩm chứa dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tinh trùng như thịt bò, hải sản, hoa quả nhiều vitamin C, cam, quýt, đu đủ, rau xanh, súp lơ,.. Hạn chế: Lao động hay vận động, luyện tập quá sức Căng thẳng và stress kéo dài Sử dụng các chất kích thích (Lạm dụng rượu, bia, đồ uống có cồn, hút thuốc lá) và chế độ ăn không tốt cho sức khỏe (thức ăn đồ hộp, chế biến sẵn..) Thói quen sinh hoạt làm tăng nhiệt đọ tinh hoàn: tắm nước nóng, mặc quần chật, bó sát, đặt máy tính xách tay lên đùi ... Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn