Chào bác sỹ! E đi khám ở bệnh viện bình dân có kết quả giãn thừng tinh trái, tinh trùng yếu. Ngoài ra e còn bị xuất tinh sớm(đa số bị xts, còn lâu lâu mới dc trên 3 phút 1 lần). E đã có vợ gần 2 năm nhưng hai vc chưa có con, e xts nên sinh hoạt vc luôn trục trặc, vợ có nhu cầu mà e ko đáp ứng được, e cũng đã tìm hiểu nhiều nơi nhưng ko bit chữa trị và kiêng kị như thế nào cho hợp lý, vợ chồng cũng đang mong con nhưng vk bị đa nang,kinh nguyệt không đều, chồng xts cộng với kết quả tinh dịch đồ có 23% tiến tới nhanh. Xin bác sỹ cho lời khuyên ?
Trả lời:
chào bạn: hiện tượng của bạn có thể là yếu sinh lý , giảm khả năng quan hệ, điều đầu tiên bạn cần phải có chế độ ăn uống điều độ, không ăn uống chất kích thích, ngủ nghỉ hợp lý, bạn cần rèn luyện khả năng quan hệ, tâm lý rất quan trọng trong vấn đề này, nếu tâm lý của bạn thoả mái, rèn luyện kĩ năng quan hệ cũng rất quan trọng, nếu bạn có thể học kĩ năng quan hệ, và tâm lý của bạn thoả mái, và sinh hoạt điều độ, có những trường hợp đã khỏi, và khoẻ mạnh, sau tự tin vợ chồng cảm thấy rất thoả mái, còn bạn, tâm lý luôn tự ti thì thuốc bao nhiêu cũng không thể khỏi được, điều tiếp theo nữa 2 vợ chồng bạn phải chọn thời điểm ainh hoạt tình dục đúng ngày rụng trứng, còn tinh dịch đồ của bạn thế chưa gọi là thấp, bạn nhé