Bác sĩ cho em hỏi,con trai như thế nào gọi là vô sinh ạk? Không thể xuất tinh được hay xuất tinh mà không có tác dụng ạk? Em năm nay 27 tuổi, tuổi chuẩn bị lập gia đình. Nghe mọi người nói em cũng thấy lo, không biết mình có bị không để điều trị càng sớm càng tốt. Em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Vô sinh được xác định khi 2 vợ chồng chung sống với nhau, quan hệ không dùng biện pháp tránh thai mà 1 năm không có thai. Về nguyên nhân vô sinh ở nam giới có rất nhiều như: -Không có tinh dịch hoặc quá ít tinh dịch. -Không có tinh trùng hoặc quá ít tinh trùng. -Tinh trùng yếu. -Tinh trùng chết.... Tuy nhiên để khám về khả năng sinh sản của mình, bạn nên đến các trung tâm nam khoa, hoặc bệnh viện để được làm xét nghiệm đánh giá chất lượng và số lượng tinh trùng bạn nhé. Chúc bạn mạnh khỏe!