Xin chào bác sĩ,tôi muôn hỏi bác sĩ là làm thế nao để tránh vô sinh
Trả lời:
Chào bạn bạn là nam, 16 tuổi? Vô sinh có thể do rất nhiều nguyên nhân: - nguyên nhân từ bên trong cơ thể: + Rối loạn nội tiết + Dị dạng sinh dục + Thói quen bản thân như thủ dâm, kém vệ sinh, quan hệ tình dục bừ bãi gây viêm nhiễm sinh dục tiết niệu. + Bệnh lý toàn thân - Tác động bên ngoài. + Phóng xạ, hoá chất + thuốc + Chất độc từ thức ăn, nước uống... Có những nguyên nhân mình có thể tác động được, có những nguyên nhân không thể thay đổi. Để giảm nguy cơ vô sinh, bạn cần có 1 lối sống lành mạnh và 1 cơ thể khoẻ mạnh. Thân mến