Xin chào bác sĩ, con chuẩn bị kết hôn, con muốn hỏi trước khi kết hôn con vs ng iu con cần xét nghiệm những gì ạ?
Trả lời:
Chào cháu, Kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân được coi là một phần bắt buộc trong việc chuẩn bị đám cưới để cùng xây dựng một gia đình hạnh phúc. Hai cháu nên kiểm tra sức khỏe tổng quát thông thường bao gồm: - Xét nghiệm nước tiểu. - Xét nghiệm công thức máu. - Xét nghiệm viêm gan siêu vi B. - Kiểm tra chức năng thận. - Kiểm tra chức năng gan. - Điện tâm đồ. - Tổng phân tích nước tiểu. - Chụp xquang. - Xét nghiệm HIV. Ngoài ra cũng nên làm các xét nghiệm liên quan đến khả năng sinh sản, các xét nghiệm này cháu nên đến làm tại bệnh viện chuyên về Phụ sản là tốt nhất. Thân mến!