Chào bác sĩ . Em là nam 21 tuổi ,em bị nữ hoá tuyến vú, bác sĩ cho em hỏi có cách nào làm giảm bớt nhũ hoá không ạ. Em cám ơn .
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Những thói quen sinh hoạt và phong cách sống dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế diễn tiến nữ hóa tuyến vú ở nam giới: Hạn chế rượu bia. Không sử dụng nhiều thực phẩm từ đậu nành trong chế độ ăn uống. Không sử dụng các loại thuốc có chứa hormonen estrogen. Tái khám đúng lịch hẹn để được theo dõi diễn tiến các triệu chứng cũng như tình trạng sức khỏe của bạn. Phẫu thuật có thể giúp ích một số người mà chứng nữ hóa tuyến vú đã xuất hiện trong một khoảng thời gian dài hoặc khi việc sử dụng thuốc không mang lại hiệu quả, thuốc hầu như cũng ít hiệu quả. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn