Xin chào bác sĩ, em có một câu hỏi muốn nhờ bác sĩ giúp: Nguyên nhân tinh dịch xuất ra vón cục và trong tinh dịch có màu vàng. Cho em cách điều trị, em cảm ơn
Trả lời:
Chào cháu Tinh trùng có trong tinh dịch của nam giới, bình thường tinh dịch có màu trắng sữa. Tinh trùng do mào tinh và ống dẫn tinh tiết ra.Khi mới xuất ra, tinh dịch thường sền sệt, có những hạt nho nhỏ. Khoảng 5-20 phút sau, các hạt này hóa lỏng, biến tinh dịch thành một thứ dịch nhơn nhớt. Hơn nữa, lúc mới xuất tinh, tinh dịch có màu trắng đục hay vàng nhạt. Nếu lâu ngày mới xuất tinh thì tinh dịch có thể có màu vàng rõ hơn. Đây là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, cháu có chia sẻ là tinh dịch của cháu có màu vàng, hơn nữa lại vón cục . Tình trạng tinh trùng vón cục này cho thấy cháu có nguy cơ cao mắc viêm nhiễm cơ quan sinh dục, điển hình là viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm túi tinh. Tinh dịch bị vón cục có thể làm cho tinh trùng chết hoặc suy yếu. Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng khó thụ thai ở một số cặp vợ chồng. Tinh trùng vón cục nếu không được điều trị có thể dẫn tới vô sinh ở nam giới. Vì vậy, cần hết sức chú ý. Cháu nên đi khám BS chuyên khoa Nam khoa để được hướng dẫn cụ thể nhé Chúc cháu thành công